เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2565 วิทยาลัยรัตภูมิ มทร.ศรีวิชัย จัดโครงการอบรมบุคลากรเพื่องานแนะแนว วิทยาลัยรัตภูมิ มทร.ศรีวิชัย โดยมีดร.ภาณุมาศ สุยบางดำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยรัตภูมิ เป็นประธานเปิดโครงการ จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ กิจกรรม ผลงาน ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาต่อภายในวิทยาลัยรัตภูมิมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ต่อสาธารณชนให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้น รวมถึงการแนะแนวหลักสูตรการเรียนการสอนให้นักเรียน นักศึกษาเกิดความสนใจสมัครเข้าศึกษาต่อ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่สถาบันการศึกษาต่าง ๆ การแนะแนวการศึกษาที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรงเป็นวิธีการประชาสัมพันธ์หนึ่งที่จะทำให้นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนอาจารย์แนะแนวรับทราบข้อมูลที่ถูกต้อง ชัดเจน ซึ่งจะมีผลต่อการตัดสินใจเลือกเข้าศึกษาในสถาบัน และเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างวิทยาลัยรัตภูมิกับคณะครูแนะแนวในการส่งเสริมการศึกษาของเยาวชน ภายในโครงการยังได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ประภาศ ปานเจี้ยง เป็นวิทยากรบรรยาย ในหัวข้อ "จิตวิทยาในการให้คำปรึกษา และแนะแนวการศึกษา ให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ ณ ห้องประชุมโตนงาช้าง อาคารประชีพ ชูพันธ์ วิทยาลัยรัตภูมิ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

Friday, 5 August, 2022