เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2565 วิทยาลัยรัตภูมิ นำโดย ดร.ภาณุมาศ สุยบางดำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยรัตภูมิ ให้การต้อนรับ คุณทัฬ แก้วสุจริต กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลิปตัน จำกัด และคณะ ผู้เชี่ยวชาญด้าน Smart Farming เพื่อมาดูพื้นที่สำหรับใช้ในการออกแบบและพัฒนานวัตกรรมการปลูกพืชในแนวดิ่ง (Design and Development of Vertical Smart Farming) เพื่อตอบอัตลักษณ์เชิงพื้นที่ของวิทยาลัย "Smart Farm" และเพื่อตอบสนอง life style คนเมืองที่ต้องการทานพืช-ผัก ปลอดภัย แต่มีพื้นที่จำกัดในการปลูก โดยใช้ระบบควบคุมสภาวะที่เหมาะสมในการปลูกพืช ด้วยการควบคุมทุกตัวแปรในการปลูก (Precision Agriculture)

Friday, 5 August, 2022