ชื่อโครงการ อบรมเชิงปฏิบัติการ การใช้โปรแกรมสำเร็จรูป Microsoft Office 2013

ความเป็นมา/หลักการและเหตุผล

การบริการวิชาการเป็นหนึ่งภารกิจหลักของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ที่พึงให้บริการทางวิชาการแก่ชุมชน สังคม ตามความถนัดและความเชี่ยวชาญของบุคลากรในรูปแบบต่างๆ โดยทางวิทยาลัยรัตภูมิตั้งอยู่ในเขตอำเภอรัตภูมิ แบ่งพื้นที่การปกครองเป็น 5 ตำบล คือ กำแพงเพชร ท่าชะมวง คูหาใต้ ควนรู และเขาพระ ซึ่งมีโรงเรียนในสังกัดจำนวน 25 โรง และหน่วยงานราชการ เช่น เทศบาล อบต. ที่ต้องการทักษะความรู้การใช้งานโปรแกรมพื้นฐาน อย่าง Microsoft Office เช่น Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Power Point ซึ่งจากการจัดโครงการบริการวิชาการ “อบรมเชิงปฏิบัติการ การใช้โปรแกรมสำเร็จรูป Microsoft Office 2013” เมื่อวันที่ 6-8 พฤษภาคม 2560 ให้แก่คณะครูในเขตอำเภอรัตภูมิ พบว่า มีผู้ให้ความสนใจในการเข้าร่วมโครงการเกินกว่าจำนวนที่โครงการกำหนด และต้องการให้มีการจัดโครงการอีกในครั้งต่อไป เนื่องด้วยผู้เข้าอบรมสามารถนำความรู้และเทคนิคไปใช้ในการปฏิบัติงานจริงได้  ดังนั้นทางสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ วิทยาลัยรัตภูมิ ตระถึงความสำคัญและความรับผิดชอบต่อการบริการวิชาการให้แก่หน่วยงานและชุมชน เพื่อให้ความรู้ในการใช้งานโปรแกรมสำเร็จรูป Microsoft Office 2013 ที่สอดคล้องกับความต้องการและสามารถนำความรู้ไปใช้งานในการเรียนการสอนได้

วัตถุประสงค์ และขอบเขตของโครงการ

• เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีทักษะการใช้งานโปรแกรมสำเร็จรูป Microsoft Office 2013
  • เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถนำทักษะไปประยุกต์กับงานในองค์กรได้อย่างเหมาะสม

สถานที่ดำเนินการ

• ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์  อาคารเรียนและปฏิบัติการสาขาอุตสาหกรรม  วิทยาลัยรัตภูมิ  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

ค่าลงทะเบียน

• สำหรับบุคคลทั่วไป       คนละ 1,000 บาท

สอบถามข้อมูลได้ที่    นางสาวปิยนุช ศรีรีภพ (นักวิชาการศึกษา) 414 หมู่ 14 ตำบลท่าชะมวง อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา โทร 0873802890

สมัครเข้าร่วมโครงการ

Saturday, 24 August, 2019 to Sunday, 25 August, 2019