วันที่ 6-10 พฤษภาคม 2560 ศูนย์ภาษาวิทยาลัยรัตภูมิ ได้จัดโครงการค่ายเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมอาเซียนขึ้น ณ ซีไซด์ โฮมรีสอร์ท หาดปากบารา อำเภอละงู จังหวัดสตูล ได้อบรมทักษะการใช้ภาษา และเรียนรู้วัฒนธรรมอาเซียน มีนักศึกษาวิทยาลัยรัตภูมิร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Universiti Teknologi MARA รัฐเปอร์ลิศ ประเทศมาเลเซีย หลังจากการฝึกอบรมทักษะการใช้ภาษาและเรียนรู้วัฒนธรรมแล้ว มีกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม จิตอาสาพัฒนาชุมชน ที่เป็นตัวหล่อหลอมและทลายกำแพงปัญหาการสื่อสารของนักศึกษา อาทิ กิจกรรมสันทนาการ ศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่นจากพิพิธภัณฑ์ ร่วมกันเก็บขยะบริเวณชายหาด และพัฒนาโรงเรียนในอำเภอละงู จังหวัดสตูล ผู้ร่วมค่ายครั้งนี้ได้ฝึกฝนทักษะการสื่อสารทั้งในส่วนเนื้อหาและใช้ในสถานการณ์จริง เกิดประสิทธิภาพและบรรลุผลตามวัตถุประสงค์ของโครงที่วางไว้ทุกประการ #การศึกษาทำให้เรามีงานทำ #กิจกรรมทำให้เราทำงานเป็น

Monday, 12 June, 2017