วันที่ 6 มิถุนายน 2560 ฝ่ายวิชาการและวิจัย วิทยาลัยรัตภูมิ จัดประชุมคณะกรรมการดำเนินงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ) ประจำวิทยาลัยรัตภูมิ ซึ่งได้รับเกียรติจากท่าน ดร.จเร สุวรรณชาต (รองอธิการบดีวิจัยและบริการวิชาการ) และ รศ.มุกดา สุขสวัสดิ์ เป็นผู้ทรงคุณวุฒิในการทบทวนกรอบดำเนินงาน(แผน5ปี) และชี้แนะแนวทางในการดำเนินงานโครงการ อพ.สธ. และได้ลงพื้นที่ปกปักในวิทยาลัยและพื้นที่ในตำบลเขาพระ อำเภอรัตภูมิ โดยมี นายอภินันท์ หมัดหลี (ประธานเครือข่ายป่าต้นน้ำเขาพระ) ซึ่งเป็นปราชญ์ชาวบ้านในการปลูกและอนุรักษ์พันธุ์กล้วย และได้รวมการแสดงความคิดเห็นในประเด็นกรอบดำเนินงาน

Monday, 12 June, 2017