กิจกรรมพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๙

เมื่อวันที่ ๒๕ สิงหาคม ๒๕๕๘ วิทยาลัยรัตภูมิ มทร.ศรีวิชัย ได้กิจกรรมวันไหว้ครู  ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๙  โดยมี อาจารย์สถาพร ขุนเพชร เป็นประธานในพิธีและกล่าวให้โอวาท  พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร  เพื่อแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อครู อาจารย์ผู้มีพระคุณในการอบรมสั่งสอนและประสิทธิ์ประสาทวิทยาการความรู้แก่ศิษย์  ถือว่าการไหว้ครูนั้น  เป็นประเพณีที่สำคัญ  เพราะครูเป็นผู้มีพระคุณ/ อบรมสั่งสอนลูกศิษย์ให้เป็นคนดี  มีความรู้  และเป็นการระลึกถึงความเสียสละ  และคุณงามความดีของครู  ตลอดจนเพื่อความเป็นสิริมงคลในโอกาสเปิดภาคการศึกษาใหม่ ณ ลานวัฒนธรรมบริพัตร วิทยาลัยรัตภูมิ

Thursday, 25 August, 2016