วันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2566 วิทยาลัยรัตภูมิ จัดงานมหกรรมศิลปะวัฒนธรรมภาคใต้ ครั้งที่ 5 เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษา เยาวชน และประชาชนทั่วไปได้ร่วมกันอนุรักษ์ สืบทอด เห็นคุณค่าศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นภาคใต้ สร้างความ ภาคภูมิใจในความเป็นไทยและเสริมสร้างรายได้ให้กับภูมิปัญญา และ เผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมภาคใต้ให้คงอยู่สืบไป

ได้รับเกียรติจาก นางสาววิไลลักษณ์ เรืองผล นายอำเภอรัตภูมิ เป็นประธานในพิธีกล่าวเปิดงานมหกรรมศิลปะวัฒนธรรมภาคใต้ ครั้งที่ 5 โดยมี ดร.ภาณุมาศ สุยบางดำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยรัตภูมิ เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน ทั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก หัวหน้าหน่วยงานราชการ อำเภอรัตภูมิ อีกทั้งภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน คณะครูผู้ควบคุมชุดการแสดง คณะผู้บริหาร คณาจารย์วิทยาลัยรัตภูมิ แขกผู้มีเกียรติ นักเรียนและนักศึกษา เข้าร่วมพิธีเปิด และร่วมชมการแสดง โดยภายในงาน ประกอบไปด้วยชุดการแสดง จาก 5 สถาบัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาลัยนาฏศิลป์ พัทลุง โรงเรียนมัธยมสิริวัณวรี 2สงขลา โรงเรียนรัตภูมิวิทยา และ โรงเรียนควนขนุน

Monday, 18 December, 2023