พิธีไหว้ครู และบายศรีสู่ขวัญ “กตัญญุตาจิต ผู้สร้างศิษย์ ให้คิดเป็น” ประจำปีการศึกษา 2566

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม 2566 วิทยาลัยรัตภูมิ จัดพิธีไหว้ครู และบายศรีสู่ขวัญ “กตัญญุตาจิต ผู้สร้างศิษย์ ให้คิดเป็น”
ประจำปีการศึกษา 2566
โดยมี ดร.ภาณุมาศ สุยบางดำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยรัตภูมิ เป็นประธานในพิธีและกล่าวให้โอวาท พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร
อาจารย์อาวุโส คณาจารย์ และบุคลากร และนักศึกษาวิทยาลัยรัตภูมิ
 เพื่อแสดงความ กตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ ผู้มีพระคุณในการอบรมสั่งสอน ซึ่งถือเป็นประเพณีที่ทำสืบต่อกันมาทุกๆปี
เพื่อเป็นสิริมงคลในโอกาสเปิดภาคการศึกษาใหม่
ภายในพิธีประกอบไปด้วย พิธีไหว้ครูและการบายศรีสู่ขวัญ พร้อมทั้งมอบเกียรติบัตร ให้แก่นักศึกษา และยังได้รับเกียรติจาก
- คุณชณัต แจ่มจันทา ประธานกรรมการผู้จัดการบริษัท ลูกปลาฟาร์ม จำกัด กรรมการประจำผู้ทรงคุณวุฒิ วิทยาลัยรัตภูมิ
- คุณประสิทธิ์ สาระมาศ
- ครอบครัววรศักดาพิศาล
- บริษัท ไอโอที อิเล็กส์ทรอนิกส์แอนเซอร์วิส
ให้เกียรติมอบทุนการศึกษาให้แก่วิทยาลัยรัตภูมิ
ผลการประกวดพานไหว้ครู แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ผ่านประเภทสวยงามและผ่านความคิดสร้างสรรค์
ซึ่งรางวัลมีดังต่อไปนี้ พานประเภทสวยงาม
- รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ สาขาวิชาบัญชีบัณฑิต ชั้นปีที่1
- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ าขาวิชาวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์ประยุกต์ ชั้นปี2
- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ2 ได้แก่ สาขาวิชาการตลาด ชั้นปีที่1
- รางวัลชมเชย ได้แก่ สาขาวิชาเทคโนโลยีธุรกิจดิจิทัล ชั้นปีที่1
ประเภทความคิดสร้างสรรค์
- รางวัลชนะเลิศ ได้แก่  สาขาวิชาช่างยนต์ ชั้นปีที่2
- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ สาขาวิชาวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์ประยุกต์ ชั้นปีที่1
- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ สาขาวิชาการบัญชี ชั้นปีที่ 2
- รางวัลขมเชย ได้แก่ สาขาวิชาเทคโนโลยีธุรกิจดิจิทัล ชั้นปีที่2

Tuesday, 5 September, 2023