เปิดรับนักศึกษาประเภทโคตา57

กำหนดการและขั้นตอนการับสมัครนักศึกษาโควตา ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.)

และระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๘

วิทยาลัยรัตภูมิ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

ขั้นตอนการสมัคร

1. นักเรียน / นักศึกษา ผู้ใจสามารถ Download ใบสมัครฯ ได้ที่ ที่นี้คลิก!!!

2. ผู้สมัครกรอกข้อความให้ครบถ้วน พร้อมติดรูปถ่าย ขนาด ๑ นิ้ว (ถ่ายไว้ไม่เกิน ๖ เดือน) ในใบสมัครฯ โดยแนบสำเนาเอกสารประกอบการสมัคร ดังนี้

๒.๑ สำเนาใบแสดงผลการเรียน ๕ ภาคการศึกษา สำหรับนักศึกษาในระดับ ม.๖ และ ปวช. หรือ ใบแสดงผลการศึกษา ๓ ภาคการศึกษา สำหรับนักศึกษาในระดับ ปวส. จำนวน ๑ ชุด

๒.๒ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน จำนวน ๑ ชุด

๒.๓ สำเนาหลักฐานที่แสดงถึงความสามารถพิเศษ (ถ้ามี) จำนวน ๑ ชุด

(สำเนาเอกสารทุกฉบับให้ใช้กระดาษ ขนาด A4 และให้ผู้สมัครเซ็นชื่อรับรองสำเนาถูกต้องด้วย)

3. ผู้สมัครยื่นใบสมัครพร้อมหลักฐาน โดยสามารถยื่นได้ ๒ ช่องทางดังนี้

๓.๑ ยื่นใบสมัครด้วนตนเองได้ที่ ฝ่ายวิชาการและงานทะเบียน อาคารมงคลศรีวิชัย วิทยาลัยรัตภูมิ

วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๖.๐๐ น.

๓.๒ ส่งใบสมัครทางไปษณีย์ (นับวันประทับตราของไปรษณีย์) ตามที่อยู่ ดังนี้

คุณสมบัตินักศึกษาโควตา ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.)

ระดับ ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.)

ที่

หลักสูตร/สาขาวิชา

หลักสูตร

วุฒิที่รับ / เกรดเฉลี่ยสะสม

จำนวนที่รับ

การบัญชี

๒ ปี

ปวช. การบัญชี ม.๖ หรือเทียบเท่า เกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า ๒.๕๐

การตลาด

๒ ปี

ปวช.ทุกแผนกวิชา ม.๖ หรือเทียบเท่า เกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า ๒.๕๐

๓๐ คน

คอมพิวเตอร์ธุรกิจ

ช่างยนต์

๒ ปี

ปวช.ช่างยนต์, เทคนิคยานยนต์, เครื่องกลเรือ, ช่างกลเกษตร, ม.๖ หรือเทียบเท่า เกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า ๒.๕๐

ช่างกลเกษตร

๒ ปี

ปวช.ช่างกลเกษตร, ช่างยนต์, ช่างกลโรงงาน หรือช่างโลหะ เกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า ๒.๕๐

๑๐ คน

เทคนิคคอมพิวเตอร์

๒ ปี

ปวช.อิเล็กทรอนิกส์หรือเทียบเท่า เกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า ๒.๕๐

๑๐ คน

7 ช่างไฟฟ้า ๒ ปี  ปวช.ช่างไฟฟ้า,อิเล็กทรอนิกส์,  ม. 6 หรือเทียบเท่า เกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 2.50   30 คน

ระดับ ปริญญาตรี

ที่

หลักสูตร/สาขาวิชา

หลักสูตร

วุฒิที่รับ / เกรดเฉลี่ยสะสม

จำนวนที่รับ

เทคโนโลยีเครื่องจักรกลเกษตร

เทียบโอน

ปวส.ช่างอุตสาหกรรมทุกแผนกวิชา เกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า ๒.๕๐

เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์

เทียบโอน

ปวส.ช่างอุตสาหกรรม แผนกวิชาเทคนิคคอมพิวเตอร์, เทคโนโลยีโทรคม, แมคคาทรอนิกส์, ไฟฟ้า หรือแผนกวิชาอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า ๒.๕๐

เทคโนโลยีเครื่องจักรกลเกษตร

๔ ปี

ปวช.ช่างอุตสาหกรรมทุกแผนกวิชา ม.๖ หรือเทียบเท่า เกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า ๒.๕๐

เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์

๔ ปี