ชื่อโครงการ อบรมเชิงปฏิบัติการงานเขียนแบบด้านวิศวกรรมด้วยคอมพิวเตอร์โดยโปรแกรม Solidwork
ความเป็นมา/หลักการและเหตุผล
     ในปัจจุบันการออกแบบและเขียนแบบชิ้นส่วนต่างๆ ของงานทางด้านวิศวกรรมเครื่องกล นิยมใช้การออกแบบด้วยคอมพิวเตอร์ เนื่องมาจากมีความสะดวก รวดเร็ว และมีความแม่นยำ เมื่อทำการออกแบบแล้วสามารถที่จะทำการจำลองการทำงานของเครื่องจักรกล และชิ้นส่วนเครื่องกลต่างๆ ก่อนที่จะทำการสร้างเป็นชิ้นงานจริง และในโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ที่รับงานออกแบบและสร้างเครื่องจักรกลก็ได้ใช้การออกแบบดังกล่าวเข้าไปช่วยในการสร้างมูลค่าของชิ้นงานและลดระยะเวลาในการสร้าง การลองผิดลองถูก ลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ลง อีกทั้ง และโปรแกรมการออกแบบและเขียนแบบงานทางด้านวิศวกรรมยังเป็นที่แพร่หลายใช้กันในอุตสาหกรรม และในสถานศึกษาก็ยังได้นำโปรแกรมดังกล่าวสอนให้กับนักศึกษาเมื่อจบการศึกษาไปแล้วสามารถที่จะเข้าไปอยู่ในสายงานทางด้านการออกแบบเครื่องจักรกลได้
          เนื่องจากสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องจักรกลเกษตรมีความพร้อมทางด้านครุภัณฑ์และห้องปฏิบัติการเขียนแบบด้วยคอมพิวเตอร์ ที่สามารถทำการฝึกอบรมให้กับบุคลากรทั้งในสายงานอุตสาหกรรมและบุคลากรทางการศึกษาที่สังกัดกรมอาชีวศึกษา ที่มีความประสงค์ในการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการในการออกแบบและเขียนแบบคอมพิวเตอร์ด้วยโปรแกรม Solidwork
วัตถุประสงค์ และขอบเขตของโครงการ
  • อบรมเชิงปฏิบัติการเขียนแบบและออกแบบด้วยคอมพิวเตอร์โดยใช้โปรแกรม Solidwork
  • เพื่อจัดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการให้กับบุคลากรในสายงานอุตสาหกรรมและบุคลากรทางการศึกษา.
สถานที่ดำเนินการ
          ห้องปฏิบัติการเขียนแบบด้วยคอมพิวเตอร์  อาคารเรียนและปฏิบัติการสาขาอุตสาหกรรม  วิทยาลัยรัตภูมิ  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
ค่าลงทะเบียน
  • สำหรับนักศึกษาปัจจุบัน        คนละ  1,000 บาท
  • ค่าลงทะเบียน สำหรับศิษย์เก่า           คนละ 1,500 บาท
  • ค่าลงทะเบียน สำหรับบุคคลทั่วไป       คนละ 2,000 บาท

สอบถามข้อมูลได้ที่    นางสาวปิยนุช ศรีรีภพ (นักวิชาการศึกษา) 414 หมู่ 14 ตำบลท่าชะมวง อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา โทร 0873802890

สมัครเข้าร่วมโครงการ

Saturday, 17 August, 2019 to Sunday, 18 August, 2019