คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผู้สมควรได้รับรางวัล "สานศิลป์ราชมงคลศรีวิชัย ครั้งที่ 6" เพื่อเชิดชูเกียรติผู้ทำคุณประโยชน์ด้านวัฒนธรรม 7 ภาคใต้ตอนล่าง

อ.ดร.ภาณุมาศ  สุยบางดำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยรัตภูมิ มทร.ศรีวิชัย และประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัล "สานศิลป์ราชมงคลศรีวิชัย ครั้งที่ 6” ประจำปีพุทธศักราช 2562 กล่าวว่าทางวิทยาลัยฯ ดำเนินการคัดเลือกผู้ทำคุณประโยชน์ด้านวัฒนธรรม และองค์กรที่ดำเนินงานและสนับสนุนงานด้านวัฒนธรรมในสาขาต่าง ๆ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ประกอบด้วยจังหวัดตรัง พัทลุง สงขลา สตูล ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6  โดยผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากองค์กรต่างๆ เช่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด และสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด ฯลฯ ได้มาซึ่งผู้ทำคุณประโยชน์ฯ จำนวน 5 รางวัล และอีก 1 องค์กร

ด้าน อาจารย์ธมลชนก  คงขวัญ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนานักศึกษา และ อ.ดร.ทักษ์สุริยา  หมาดสะ หัวหน้าโครงการฯ กล่าวเสริมว่าผู้ได้รับรางวัลประกอบด้วย ด้านศาสนา ได้แก่ นายนิวัฒน์  ยรรยงฤทธิ์ จังหวัดสตูล, ด้านศิลปะ ได้แก่ นายกิตติทัต  ศรวงศ์ จังหวัดพัทลุง และนางสีตีมีเนาะ  สาแม จังหวัดยะลา, ด้านวัฒนธรรม ได้แก่ นายเจ๊ะอุเซ็ง อาลีอิสเฮาะ จังหวัดปัตตานี, ด้านส่งเสริมเยาวชน ได้แก่ นายจิตรกร  ไพโรจน์ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย และประเภทองค์กร ได้แก่ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านละงู สังกัดเทศบาลตำบลกำแพง อำเภอละงู จังหวัดสตูล ซึ่งทางวิทยาลัยฯ จะทำการมอบรางวัล "สานศิลป์ราชมงคลศรีวิชัย ครั้งที่ 6” ในงาน "เทศกาลศิลปะและวัฒนธรรมนานาชาติภาคใต้ ครั้งที่ 1” ระหว่างวันที่ 29-30 ม.ค. 2562 ณ วิทยาลัยรัตภูมิ มทร.ศรีวิชัย อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา  ทั้งนี้ การมอบรางวัลในครั้งนี้ถือเป็นขวัญกำลังใจให้กับบุคคลและองค์กรที่ดำเนินงาน ส่งเสริมงาน ด้านศาสนา ศิลปะ  และวัฒนธรรมที่เกิดประโยชน์แก่ชุมชน สังคม และประเทศชาติ รวมทั้งเพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติผู้ที่มีผลงานโดดเด่นในการปฏิบัติงานด้านศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรม ด้วยความเสียสละ วิริยะ  อุตสาหะ มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และผลงานเป็นที่ยอมรับแก่สังคม

Thursday, 20 December, 2018