วิทยาลัยรัตภูมิ มทร.ศรีวิชัย เข้าร่วมงาน "ตามรอยพ่อ วิถีพอเพียง คูหาใต้ยั่งยืน" ระหว่างวันที่ 17-19 ตุลาคม 2561 ณ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา โดยมี นายปวัน พรหมพิทักษ์ ตำแหน่งพัฒนาการจังหวัดสงขลาสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดพิธี ภายในงานประกอบด้วยการสัมมนาเรียนรู้วิถีพอเพียง การออกบูธให้ความรู้และร่วมจัดกิจกรรมเกี่ยวกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนทางการเกษตร ซึ่งทางวิทยาลัยรัตภูมิ ได้นำนวัตกรรมเครื่องผลิตไบโอดีเซลโดยใช้คลื่นไมโครเวฟร่วมกับท่อผสมแบบสถิตไปให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจ เพื่อเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพและการลดต้นทุนของอาชีพในการเกษตร

Monday, 22 October, 2018