ขอเชิญนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เข้าร่วมโครงการ เทคนิคการใช้สื่อสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้ สำหรับนักศึกษา

หลักการและเหตุผล

ปัจจุบันการทำงานต่างๆล้วนต้องใช้คอมพิวเตอร์เป็นตัวช่วยทั้งสิ้น ทั้งในส่วนของระบบที่ทางมหาวิทยาลัยได้จัดทำขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการบริหารจัดการและการศึกษาค้นคว้าข้อมูลจากภายนอก ซึ่งมีเทคโนโลยีใหม่เพิ่มขึ้นมาอย่างมากมาย ในแต่ละปีจะมีนักศึกษาที่เข้ามาศึกษาในวิทยาลัยรัตภูมิมากมาย แต่ขาดการอบรมการใช้สื่อสารสนเทศที่ทางมหาวิทยาลัยจัดทำขึ้นมาให้ ด้วยเหตุนี้ทางงานสารสนเทศ วิทยาลัยรัตภูมิได้เห็นถึงความสำคัญในการเพิ่มความรู้เทคนิคต่างๆ ในการใช้งานระบบสื่อสารสนเทศและเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมทั้งหน่วยงานจะได้ส่วนของงานประกันคุณภาพการศึกษา ตัวบ่งชี่ที่ 3.5 ระดับคุณภาพในการบริหารจัดการระบบฐานข้อมูลสารสนเทศของสถานศึกษา และ ตัวบ่งชี้ที่ 6.1 สิ่งสนับสนุนการเรียนรู้

วัตถุประสงค์

• เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการใช้งานระบบสารสนเทศของมหาวิทยาลัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่และนำไปประยุกต์ใช้ในการทำงาน
  • ได้สนับสนุนการใช้งานระบบสารสนเทศของมหาวิทยาลัย

กิจกรรมในการดำเนินโครงการ

จัดบรรยายพร้อมฝึกปฏิบัติให้กับนักศึกษา วิทยาลัยรัตภูมิทุกสาขา โดยมีหัวข้อดังต่อไปนี้

• บรรยายในภาพของ เทคนิคการใช้สื่อสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้
  • บรรยายพร้อมฝึกปฏิบัติการใช้งานระบบ e-Passport
  • บรรยายพร้อมฝึกปฏิบัติการเข้าใช้งาน Email มหาวิทยาลัย
  • บรรยายพร้อมฝึกปฏิบัติการเข้าใช้งาน GoogleDrive
  • การใช้งานระบบงานทะเบียนและวัดผล
  • การใช้งานระบบสารสนเทศห้องสมุด
  • การใช้งานระบบสารสนเทศงานพัฒนานักศึกษา

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

• ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถใช้งานระบบสารสนเทศของมหาวิทยาลัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ผู้เข้าร่วมโครงการได้เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่และนำไปประยุกต์ใช้ในการเรียนได้
  • นักศึกษาได้ใช้งานระบบสารสนเทศของมหาวิทยาลัยเพิ่มมากขึ้น

นักศึกษาสามารถดูตารางเข้าร่วมโครงการตาม สาขาวิชา ดังต่อไปนี้

Tuesday, 3 July, 2018 to Thursday, 5 July, 2018