กิจกรรมพิธีไหว้ครูและบายศรีสู่ขวัญ ประจำปีการศึกษา 2565
เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2565 วิทยาลัยรัตภูมิ มทร.ศรีวิชัย จัดกิจกรรมวันไหว้ครูและบายศรีสู่ขวัญ ประจำปีการศึกษา 2565 โดยมี ดร.ภาณุมาศ สุยบางดำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยรัตภูมิ เป็นประธานในพิธีและกล่าวให้โอวาท พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร เพื่อแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อครู อาจารย์ผู้มีพระคุณในการอบรมสั่งสอนและประสิทธิ์ประสาทวิทยาการความรู้แก่ศิษย์ ถือว่าการไหว้ครูนั้น เป็นประเพณีที่สำคัญ เพราะครูเป็นผู้มีพระคุณอบรมสั่งสอนลูกศิษย์ให้เป็นคนดี มีความรู้ และเป็นการระลึกถึงความเสียสละ และคุณงามความดีของครู ตลอดจนเพื่อความเป็นสิริมงคลในโอกาสเปิดภาคการศึกษาใหม่ ณ ลานวัฒนธรรมบริพัตร วิทยาลัยรัตภูมิ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา
ผลการประกวดพานไหว้ครู แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ พานประเภทสวยงาม และพานความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งรางวัลมีดังต่อไปนี้
พานประเภทสวยงาม รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ สาขาวิชาการบัญชี ปี 2 รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ 4 ปี รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ คอมพิวเตอร์ธุรกิจ ปี 2 และรางวัลชมเชย ได้แก่ สาขาวิชาบัญชีบัณฑิต ปี 1 ห้อง 2
พานประเภทความคิดสร้างสรรค์ รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ สาขาวิชาช่างไฟฟ้า ปี 1 รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ 2 ปีต่อเนื่อง รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ สาขาวิชาช่างยนต์ ปี 1 และรางวัลชมเชย ได้แก่ สาขาวิชาช่างยนต์ ปี 2
Friday, 5 August, 2022